Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng
Uncategorized

Khi thiết kế website bán hàng, ngoài việc lên ý tưởng để tạo ra một bộ giao diện thật đẹp mặt và ấn tượng, thì những yếu tố hỗ trợ cho hoạt động SEO về sau như nội dung, backlink, sitemap… cũng cần được chú ý , bởi nó sẽ quyết định đến mức độ hiệu quả của việc đầu tư xây dựng một trang web, cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp với các đối thủ.

Những yếu tố tạo nên một website bán hàng

Để một website có thể hoạt động, nó sẽ cần đến 3 yếu tố chính bao gồm tên miền, hosting và một bộ source code (mã nguồn). Khi đã tập hợp đủ các điều kiện nêu trên, người dùng chỉ cần gõ tên miền vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn enter, ngay lập tức hệ thống sẽ đưa họ đến với trang web của doanh nghiệp.

* Tên miền:

Tên miền là dịch vụ có sẵn và được cung cấp bởi nhiều đơn vị với nhiều mức giá khác nhau. Đối với các tên miền quốc tế như .com, .net, .org, người dùng tại thị trường Việt Nam có thể mua từ bất kỳ nhà cung cấp nào, tuy nhiên với những tên miền của Việt Nam như .vn, .com.vn… thì tốt nhất bạn nên mua từ một doanh nghiệp trong nước để được bảo vệ về quyền và lợi ích.

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng
Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Chi phí cho một tên miền cũng rất đa dạng và phong phú, từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng tùy vào loại tên miền mà người dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, có một chi tiết mà khá nhiều người vẫn thường hay nhầm lẫn, đó là quyền sở hữu tên miền là có thời hạn và được tính theo đơn vị là một năm, khi hết thời hạn thì bạn cần phải tiến hành gia hạn lại theo quy định quốc tế.

* Hosting

Cũng tương tự như tên miền, hosting là một dịch vụ được cung cấp bởi các đơn vị cho thuê máy chủ, nơi mà bạn sẽ lưu trữ trang web của mình trên đó để người dùng trên khắp thế giới có thể truy cập vào. Khi lựa chọn nhà cung cấp hosting, bạn cần phải lưu ý đến hai yếu tố là dung lượng và băng thông của gói dịch vụ.

Với các website giới thiệu doanh nghiệp, một gói hosting cơ bản với dung lượng vào khoảng 1GB và băng thông trên dưới 5GB là khá phù hợp, nhưng riêng với các trang web thương mại điện tử thì tốt nhất là nên chọn các gói không giới hạn, điều này sẽ giúp đảm bảo sự hoạt động ổn định của trang web về sau.

* Source code (Mã nguồn trang web)

Có thể nói, source code đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó chứa đựng tất cả những thông tin, hình ảnh mà đơn vị chủ quản website muốn truyền tải đến khách hàng thông qua giao diện trang web. Để tạo nên một bộ souce code hoàn chỉnh, các nhà phát triển sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay là WordPress, PHP hay ASP.NET…

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng
Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Cần làm gì ngay khi hoàn thành thiết kế website bán hàng ?

Ngay sau khi hoàn tất công đoạn thiết kế web bán hàng, bạn cần phải ngay lập tức thực hiện một số công việc nhằm hỗ trợ cho quá trình làm SEO về sau, hoặc nếu bạn không có kế hoạch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang web của mình, thì những thao tác dưới đây cũng sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với website của bạn hơn :

* Kiểm tra giao diện website

Để chắc chắn rằng trang web của mình không có bất cứ vấn đề nào, hãy dành thời gian kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ giao diện website. Đầu tiên, hãy sử dụng máy vi tính và mở trang web trên nhiều trình duyệt khác nhau, kế đến tiếp tục mở trên smartphone để kiểm thử độ tương thích với các thiết bị di động ra sao (nếu trang web của bạn có tính năng Responsive).

* Hoàn thiện các thẻ

Nếu đã lên kế hoạch làm SEO cho trang web của mình, các thẻ Title, Description và Keyword sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi chúng sẽ giúp cho website của bạn được các công cụ tìm kiếm đnáh giá cao hơn. Để hoàn thiện được các thẻ này, quản trị viên cần phải liên tục thực hiện trong suốt quá trình đăng bài, đặc biệt là phải cập nhật gần như tất cả các bài viết với đầy đủ cả 3 thẻ nói trên.

 

* Cài đặt Google Analytics và Google Search Console

Google Analytics và Google Search Console được đánh giá là những công cụ theo dõi và phân tích website tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Trên thực tế, người dùng có thể dễ dàng tìm được rất nhiều công cụ hỗ trợ khác, tuy nhiên do là “đứa con tinh thần” của Google nên chắc chắn, chúng sẽ hiểu người đã tạo ra mình nhiều hơn hẳn các ứng dụng khác.

Với hai công cụ này, người dùng có thể dễ dàng theo dõi lượng truy cập theo từng thời điểm khác nhau, phân tích nhân trắc học như vị trí truy cập, giới tính, độ tuổi, thói quen, sở thích, sử dụng trình duyệt nào, những từ khóa đã được sử dụng… , từ đó chủ sở hữu website có thể xây dựng những chiến dịch marketing tốt hơn.

* Tạo ngay sitemap

Sau khi hoàn tất việc thiết kế website và mọi thứ đã hoạt động ổn định, giờ đã là lúc bạn sẽ cần phải tạo một sitemap cho trang web của mình. Hiểu một cách đơn giản, công việc này sẽ giúp người dùng có được chỉ mục của các công cụ tìm kiếm, đồng thời các công cụ tìm kiếm cũng vì thế mà hiểu rõ hơn về các phần trong website.

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng 2
Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng 2

Hiện nay, việc tạo một sitemap đã không còn là điều quá khó khăn nữa, khi mà hàng loạt công cụ hỗ trợ đã nhanh chóng xuất hiện mà sitemapxml.com chính là một trong số đó. Đây là trang web cho phép người dùng khởi tạo nhanh file sitemap chỉ với một cú click chuột, hệ thống sẽ tự làm việc và liệt kê toàn bộ các trang nội dung của website một cách nhanh chóng và tiện lợi.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Uncategorized
Tại sao bạn nên lựa chọn officexinh.com là nơi mua dụng cụ văn phòng phẩm?

Hiện nay, cùng với xu hướng phát triển chung của thị trường Việt Nam, ngày càng có nhiều công ty, hệ thống cung cấp các thiết bị, văn phòng phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều này lại làm cho khách hàng …

tang-traffic-cho-website1
Uncategorized
Khám phá những bí quyết tăng traffic vào website hoàn toàn miễn phí

Hiện nay, tăng lượng người dùng truy cập (tăng traffic) là một trong những phương pháp phổ biến để tăng thứ hạng website. Để thực hiện điều này, một số SEOer đã áp dụng một số thủ thuật để tăng traffic ảo, tuy nhiên nó không bao giờ có thể …

Sitemap là gì?
Uncategorized
Sitemap là gì? Vai trò của sitemap trong seo

Site map là gì? Có mấy loại sitemap Sitemap là gì? Sitemap là gì? Nó là một sơ đồ trang web với chức năng chính là hiển thị sơ đồ của website cho khách truy cập trang web và hiển thị sơ đồ trang web cho bộ máy tìm kiếm. …